Blog chuyên review sản phẩm Việt Nam

Montenegro là thành viên của EU, sử dụng đồng tiền chung châu Âu, sở hữu quốc tịch Montenegro có rất nhiều ưu đãi và lợi ích. Trong bài viết...

Chuyên gia Bùi Ngọc Phương Hiếu: Thủ tục và điều kiện đầu tư nhập tịch Montenegro

Montenegro là thành viên của EU, sử dụng đồng tiền chung châu Âu, sở hữu quốc tịch Montenegro có rất nhiều ưu đãi và lợi ích. Trong bài viết này, chuyên gia Bùi Ngọc Phương Hiếu chia sẻ thông tin về thủ tục và điều kiện đầu tư nhập tịch Montenegro.

Bùi Ngọc Phương Hiếu
Chuyên gia Bùi Ngọc Phương Hiếu tại Hội nghị Bất động sản


Giới thiệu về Montenegro

Montenegro cũng là một quốc gia có nhiều địa điểm du lịch đẹp, hấp dẫn. Từ những vùng núi đầy tuyết ở khu vực Balkan, cho đến những bãi biển cát trắng mịn... đều là điểm đến hấp dẫn cho du khách châu Âu và nước ngoài. Vì vậy mà du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, mang về đến 20% GDP cho đất nước này.


Ngoài sở hữu những địa điểm du lịch hấp dẫn, theo chuyên gia Bùi Ngọc Phương Hiếu, chính sách an sinh xã hội của Montenegro cũng vô cùng hấp dẫn. Chẳng hạn như công dân Montenegro được miễn phí giáo dục từ bậc mẫu giáo cho đến đại học.


Cũng theo lời ông Bùi Ngọc Phương Hiếu, là một thành viên của khối EU nên kinh tế Montenegro cũng được hưởng nhiều ưu đãi và là một trong top các quốc gia có nền kinh tế phát triển nhanh tại châu Âu.


Dù là một quốc gia thuộc châu Âu nhưng mức thuế suất dành cho doanh nghiệp chỉ 9%. Và cũng nhờ vào mức thuế suất thấp, nền kinh tế Montenegro phát triển, mang lại mức thu nhập bình quân đầu người cho quốc gia này lên đến 8.844 USD / người.


Lĩnh vực bất động sản tại Montenegro cũng phát triển và có chiều hướng tăng trưởng mạnh mẽ liên tục trong những năm gần đây.

Bùi Ngọc Phương Hiếu
Chuyên gia Bùi Ngọc Phương Hiếu trong một hội nghị


Giới thiệu về chương trình đầu tư lấy quốc tịch Montenegro

Theo chuyên gia Bùi Ngọc Phương Hiếu, nhằm thu hút nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài, vào năm 2019, chính phủ Montenegro đã thực hiện chương trình tăng cường hoạt động kinh tế quốc gia. Theo đó, khi nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào các dự án phát triển doanh nghiệp, góp vốn vào các quỹ do Chính phủ Montenegro chỉ định thì sẽ được cấp hộ chiếu thứ hai và có quyền bảo lãnh vợ / chồng, con cái đến Montenegro sinh sống.


Theo chuyên gia Bùi Ngọc Phương Hiếu, tấm VISA Thổ Nhĩ Kỳ rất quyền lực khi người có tư cách công dân Montenegro được miễn thị thực khi đến 124 quốc gia trên toàn thế giới.


Về định mức tài chính khi đầu tư vào Montenegro để có quốc tịch cũng tương đối thấp. Theo đó, nhà đầu tư chỉ cần rót tối thiểu 100,000 EUR cho chính phủ Montenegro hoặc đầu tư mua bất động sản có giá trị tối thiểu 250,000 EUR.

Vì sao nên chọn Montenegro để đầu tư?

Theo chuyên gia Bùi Ngọc Phương Hiếu, Luật di trú Montenegro quy định, nhà đầu tư không cần sinh sống tại Montenegro vẫn được xem xét cấp quốc tịch. Đặc biệt, nhà đầu tư cũng không cần chứng minh năng lực ngoại ngữ.


Khi có quốc tịch Montenegro, nhà đầu tư có tư cách công dân chung của khối EU.


Điểm đặc biệt hấp dẫn nhất là nhà đầu tư sau khi có quốc tịch Montenegro có thể bán bất động sản mà không cần phải duy trì bất động sản để duy trì tư cách công dân.


Ngoài ra cũng theo ông Bùi Ngọc Phương Hiếu, lấy quốc tịch Montenegro là con đường tắt để có cơ hội sinh sống và làm việc tại Mỹ theo diện VISA E2.

0 nhận xét: