Blog chuyên review sản phẩm Việt Nam

Với số lượng 14.000 doanh nghiệp phá sản trong quý 1 vì ảnh hưởng có đại dịch Covid-19. N ăm 2020 chắc chắn là một giai đoạn biến động đầy h...

Văn phòng ảo, giải pháp khởi nghiệp an toàn trong mùa dịch

Với số lượng 14.000 doanh nghiệp phá sản trong quý 1 vì ảnh hưởng có đại dịch Covid-19. Năm 2020 chắc chắn là một giai đoạn biến động đầy hiểm nguy với các doanh nghiệp vừa vả nhỏ Việt Nam. Vậy điều gì đã làm cho sức đề khán của doanh nghiệp trở nên yếu ớt như thế? Mời bạn xem bài viết sau.
Theo thống kê, có hơn 62,6% các doanh nghiệp tại Việt Nam có quy mô siêu nhỏ. Mà doanh nghiệp siêu nhỏ thì vốn có nhiều điểm yếu, chẳng hạn như: thiếu khả năng phòng vệ thiết yếu để chống đỡ trước những khó khăn lớn, bất khả khán như trường hợp đại dịch Covid xảy ra trong thời gian vừa qua.

Theo báo cáo của Tổng cục thống kê, các doanh nghiệp giải thể nhiều nhất trong các lĩnh vực sau: bán buôn, bán lẻ, sửa chữa ô tô... trong đó (theo số liệu năm 2018) số lượng doanh nghiệp siêu nhỏ bị thua lỗ đến 39,5 nghìn tỷ đồng.


Vì sao lượng doanh nghiệp siêu nhỏ thường thua lỗ


Các doanh nghiệp siêu nhỏ thường có điểm xuất phát khiêm tốn, vốn ít, nguồn nhân lực có nhiều hạn chế.

Nhiều doanh nghiệp khai trương và hoạt động trong các lĩnh vực có nhiều sự cạnh tranh, một số khác tham gia vào các ngành nghề mới và không đủ nguồn lực tài chính để đứng vững trong thị trường.

Trong một bài viết đăng trên Vietnambiz, doanh nhân Nguyễn Hoà Bình cho biết: Mỗi năm tại Việt Nam có khoản 1.000 dự án khởi nghiệp, tuy nhiên có đến 92% doanh nghiệp siêu nhỏ phải giải thể trong 2 năm đầu tiên sau khi đi vào hoạt động.

Ông Bình cũng cho biết, lý do các startup thất bại bởi vì chiến lược kinh doanh và marketing chưa phù hợp. 

- 49% các startup sản xuất hoặc cung cấp các dịch vụ mà thị trường không cần;
- 29% do thiếu vốn;
- 23% do nguồn lực nhân sự kém;

Điều đó cho thấy, nếu biết cân bằng nguồn vốn chi tiêu thì sẽ nâng cao tỷ lệ thành công cho các startup.


Khởi nghiệp tiết kiệm với Dịch vụ văn phòng ảo

Theo xu hướng tâm lý thông thường, nhiều bạn trẻ khi khởi nghiệp muốn tạo ra một cột mốc hoành tráng để cho bạn bè, người thân, khách hàng và đối tác biết đến doanh nghiệp của mình. Vì vậy, các bạn thường thuê mặt bằng to đẹp để làm văn phòng, thuê nhiều nhân sự nhưng lại không đủ khối lượng công việc để giao khoán.

Chính vì sự phung phí này đã làm tiêu tốn khá nhiều ngân sách và chi phí dự phòng của doanh nghiệp. Vì vậy mà đến khi cần thiết thì lại không có đủ dòng tiền để cân đối các khoản thu chi.

Qua nhiều năm khởi nghiệp thành công với nhiều doanh nghiệp, Công ty ASC Consulting đã thiết kê mô hình Dịch vụ Văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ, co-working space để giúp các doanh nghiệp mới thành lập tiết kiệm chi phí khởi nghiệp.

Mọi chi tiết về Văn phòng ảo ASC Plus mời bạn ghé thăm website của họ.

0 nhận xét: