Blog chuyên review sản phẩm Việt Nam

Có thể nói rằng, nhờ vào sự bùng nổ của CNTT mà các mô hình kinh tế tồn tại gần một thế kỷ qua có sự dịch chuyển khá dữ dội. Các kiểu kinh d...

Điều kỳ diệu của nền kinh tế 4.0 mang lại cho nhân loại

Có thể nói rằng, nhờ vào sự bùng nổ của CNTT mà các mô hình kinh tế tồn tại gần một thế kỷ qua có sự dịch chuyển khá dữ dội. Các kiểu kinh doanh truyền thống gần như sắp bị thương mại điện tử bỏ lại đằng sau. Và người ta nói đấy là sự dịch chuyển thương mại vào chu kỳ kinh tế 4.0.

Giá trị ban đầu của nền kinh tế 4.0 mang lại chính là sự ân sủng dành cho tất cả mọi thành phần trong xã hội.

Nếu như trước đây, để khởi nghiệp kinh doanh thì chúng ta phải cần một số vốn lớn, vượt trên rất nhiều lần mức thu nhập trung bình của người dân Việt Nam. Còn trong hiện tại, nhờ vào sự bùng nổ của internet mà hầu như tất cả mọi thành phần trong xã hội đều có cơ hội kinh doanh.

Chuyện kinh doanh kiếm tiền trong thời đại 4.0 rất đơn giản. Chỉ cần có Facebook là bạn bắt đầu buôn bán những món hàng mà mình có sẵn.

Ví dụ như bạn buôn bán cho bạn bè những món ăn bạn nấu, những cây trái trồng được trong vườn, rau sạch được nhổ lên từ vườn rau của bạn.

Sự phát triển của CNTT từ hệ thống truyền tải, phần mềm ứng dụng, thiết bị đầu cuối... đem lại cho tất cả đại chúng cơ hội kinh doanh, phát triển sự nghiệp vô cùng lớn. Nếu bạn biết nắm bắt cơ hội trong thời đại kinh tế này, chắc chắn bạn sẽ trở nên giàu có trong tương lai.

Sự mở mang đáng kể nhất có thể nói đến các giải pháp marketing như Facebook, Google đem lại cho người kinh doanh cơ hội tiếp cận khách hàng với chi phí cực rẻ.

Nếu như trước đây, một doanh nghiệp nhỏ muốn làm marketing là khó trăm bề. Báo chí thì tầm phủ sóng không rộng, còn truyền hình thì chi phí lại quá tầm với các doanh nghiệp.

Thậm chí hiện nay, ngành thực phẩm thậm chí không cần phải tốn chi phí thuê mặt bằng. Người chủ doanh nghiệp chỉ cần thuê văn phòng ảo giá rẻ để làm trụ sở doanh nghiệp, việc chế biến thức ăn sẽ diễn ra tại căn bếp trong nhà. Giao thức ăn thì có thể sử dụng dịch vụ Grab Food.

Có thể nói tất cả chúng ta, những người sống trong thời đại kinh tế 4.0 đang nhận được rất nhiều ân sủng từ sự phát triển của thương mại điện tử mang lại.0 nhận xét: