Blog chuyên review sản phẩm Việt Nam

Làm thế nào để lựa chọn một font chữ đẹp để thiết kế website mà không bị lỗi trên các hệ điều hành và các thiết bị khác nhau? Mời bạn xem b...

Top 10 font chữ phổ biến dùng thiết kế web

Làm thế nào để lựa chọn một font chữ đẹp để thiết kế website mà không bị lỗi trên các hệ điều hành và các thiết bị khác nhau? Mời bạn xem bài viết dưới đây.

Top 10 font chữ phổ biến dùng để thiết kế web

Trước đây, để sử dụng font chữ cho một website chúng ta thường lưu trữ chúng trên máy chủ hosting. Và giải pháp này thường mang đến rủi ro là trình duyệt load web chậm hơn, nó hay bị lỗi trên các thiết bị khác nhau. Và khi font chữ bị lỗi, trình duyệt sẽ trả về font chữ mặc định Times New Roman, nhìn rất xấu xí.

Sau này, khi Google FontsAdobe Fonts ra mắt, chúng ta đã có thể dùng các thư viện của hai ông lớn này như một giải pháp thay thế hoàn hảo hơn.

Tuy nhiên, để tránh gặp những sự cố không hay về font chữ, chúng ta cần có những giải pháp dự phòng thích hợp. Chẳng hạn như chúng ta dùng một font chính, và sử dụng các font chữ phổ biến khác để dự phòng. Và font chữ dự phòng phải là những font chữ được phổ biến trên đa số các thiết bị.

Dưới đây là 10 font chữ đẹp cho thiết kế có trên đa số các thiết bị từ Windows, Android, Mac, Linux mà bạn có thể dùng cho trường hợp dự phòng.

1. Font chữ Arial

Có thể nói Arial là font chữ phổ biến nhất trên các thiết bị, nó có thể dự phòng trong các trường hợp mà mẫu thiết kế của bạn dùng font sans-serif.

2. Font chữ HelveticaHelvetica cũng là một font chữ được các designer dùng để dự phòng cho các mẫu sử dụng font sans serif font. Hầu hết các thiết bị đều hiển thị tốt với font Helvetica.

3. Times New Roman
Times New Roman là font chữ phổ biến trên các thiết bị chạy hệ điều hành Windows, nó còn có thể hiển thị tốt trên Linux, Mac, Android...

4. Font chữ Times
Times là font chữ được các tạp chí cổ điển hay dùng, nó cũng được tích hợp trên một số thiết bị khác.

5. Font chữ Courier New
Courier New là font chữ kiểu monospaced. Font chữ dạng này cũng phổ biến trên các thiết bị Android, Linux hoặc Mac.

6. Font chữ Courier
Courier là kiểu font hệ thống được hỗ trợ trên rất nhiều các thiết bị và hệ điều hành khác nhau.

7. Font chữ Verdana
Font Verdana thường được sử dụng trong các tiêu đề dạng lớn, nó giúp cho độc giả dễ nhìn hơn. Font này cũng phổ biến trên khá nhiều các hệ điều hành khác nhau.

8. Font chữ Georgia
Font Georgia thì tương tự như font T
imes New Roman, bạn có thể sử dụng nó để làm tiêu đề mà không cần thay đổi kích cỡ font.

9. Font chữ Palatino
Font Palatino thì thường được sử dụng cho in ấn nhiều hơn là thiết kế web, tuy nhiên, đây là một font chữ được tích hợp trên khá nhiều hệ điều hành.

10. Font chữ Garamond
Garamond là font chữ được thiết kế với phong cách cổ điển của thế kỷ 16, đây là font chữ được tích hợp sẵn trên nhiều hệ điều hành Windows.

---------------------------------
* Tài liệu tham khảo:


0 nhận xét: