Blog chuyên review sản phẩm Việt Nam

Những ai đã làm qua công việc văn phòng đều hiểu rằng, công việc mà hầu hết các bạn đều ngán nhất là kiểm tra lỗi chính tả sau khi hoàn ...

Phần mềm kiểm tra lỗi chính tả trong WordNhững ai đã làm qua công việc văn phòng đều hiểu rằng, công việc mà hầu hết các bạn đều ngán nhất là kiểm tra lỗi chính tả sau khi hoàn tất việc đánh máy.

Vì sao mình lại nói các bạn lại ngán công việc này nhất, trước hết, hầu hết những người đánh máy sai lỗi chính tả đều không ý thức được mình sai chính tả. Nếu như chính người hay mắc lỗi chính tả đánh máy văn bản và cuối cùng cũng chính người này ra tay rà soát lỗi chính tả thì chẳng khác nào cho sếp thấy "lạy ông tôi ở bụi này".

Ở nhiều doanh nghiệp lớn thường có những bạn giỏi tiếng Việt sẽ là người hoàn tất, rà soát lỗi chính tả trong văn phòng. Nhưng nếu bạn làm việc trong một doanh nghiệp nhỏ mà thường bị sai chính tả thì tất nhiên sẽ bị "nhằn" thường xuyên.

Nếu văn bản bạn biên soạn là tiếng Anh thì mọi chuyện sẽ dễ dàng, bởi vì, bạn có thể dùng các phần mềm sửa lỗi chính tả tiếng Anh nổi tiếng trong Word. Còn giả như bạn chỉ làm việc với văn bản tiếng Việt thì mọi chuyện hơi khó nhằn một chút.

Thế nhưng sự sai sót chính tả trong văn bản tiếng Việt và vấn đề khó khăn trong khâu check lỗi chính tả đã là việc của quá khứ. Còn trong hiện tại, bạn có thể dùng các phần mềm kiểm tra chính tả tiếng Việt để trợ giúp cho công việc của mình.

Đâu là phần mềm kiểm tra chính tả tiếng Việt tốt nhất?

Hiện tại, nếu bạn muốn tìm kiếm một phần mềm kiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt thì hơi khan hiếm, nhưng không phải là không có một phần mềm kiểm tra chính tả ưng ý dành cho bạn.

Nếu bạn thường xuyên soạn thảo văn bản trên Word, các bộ Office truyền thống, thì bạn có thể dùng Tummo Spell.

Tummo Spell là một phần mềm kiểm tra chính tả trong Word 2007 đến Word 2016.

Bởi vì Tummo Spell được thiết kế kiểu add-on trên Word, nên nó hoạt động cùng với Word, giống như một thành phần gắn ngoài của Word.

Theo thử nghiệm, phần mềm check lỗi chính tả Tummo Spell có thể kiểm soát trên 90% các lỗi đánh máy, lỗi ngữ pháp...

Tummo Spell có tốc độ kiểm tra chính tả rất ấn tượng, với 5 trang giấy A4, nó có thể kiểm tra hoàn tất trong vòng chưa tới 2 phút.

Điều đặc biệt là Tummo Spell là phần mềm miễn phí, bạn có thể yên tâm sử dụng vĩnh viễn trọn đời mà không cần mất thêm chi phí nào.

Cách tải phần mềm kiểm tra chính tả Tummo Spell

Có thể nói, hiện nay chỉ có duy nhất phần mềm kiểm tra chính tả Tummo Spell còn duy trì tốc độ cập nhật mỗi năm 1 phiên bản.

Sau 4 lần cập nhật, phần mềm kiểm tra lỗi chính tả tiếng Việt Tummo Spell đã có phiên bản 4.0.1.

Hiện tại, bạn có thể tải phần mềm sửa lỗi chính tả Tummo Spell qua đường link sau:

* Download: https://www.tummosoftware.com/add-ins/tummo-spell.html

----------------------------------
* Tài liệu tham khảo:
- Phần mềm kiểm tra lỗi chính tả có từ khi nào?
- Lịch sử phần mềm kiểm tra lỗi chính tả?0 nhận xét: