Blog chuyên review sản phẩm Việt Nam

Sau vài ngày lần lựa, cuối cùng chúng tôi chọn cách đi phượt du lịch Trà Vinh - Sóc Trăng với hơn 80km bằng những chiếc xe đạp mộc mạc và g...

Hành trình chuyến du lịch Trà Vinh băng xe đạp

Sau vài ngày lần lựa, cuối cùng chúng tôi chọn cách đi phượt du lịch Trà Vinh - Sóc Trăng với hơn 80km bằng những chiếc xe đạp mộc mạc và giản đơn.

Để tránh mất sức cho chuyến hành trình, cả nhóm quyết định lựa chọn cách di chuyển từ Sài Gòn đi Trà Vinh vào buổi tối. 

Trong ngày đầu tiên của chuyến đi. Sáng sớm, bạn trưởng nhóm thân yêu đã gọi điện đặt 4 vé cho chuyến xe đi Trà Vinh. Theo lịch hẹn, nhà xe sẽ rướt chúng tôi tận nhà vào 4 giờ chiều.

Để có xe đạp để di chuyển trong chuyến hành trình, chúng tôi quyết định đi thuê ngoài dịch vụ. Mất vài giờ tìm kiếm thông tin trên internet, chúng tôi quyết định chọn thuê 4 chiếc xe đạp tại một cửa hàng gần bến xe miền Tây với giá vô cùng hợp lý. Sau khi làm hợp đồng, cửa hàng cho người chở xe đến tận bến xe miền Tây.

Sau khi hỏi thăm vài người đồng hành, chúng tôi được biết từ Sài Gòn đi Trà Vinh mất khoản 4 giờ đồng hồ.

Ngôi chùa Khơ me chụp trong chuyến du lịch trà Vinh

Hành trình chính của chuyến du lịch Trà Vinh

Sau khi tới nơi, hành trình chuyến du lịch Trà Vinh của nhóm được bắt đầu vào lúc 6 giờ sáng.

Trên chuyến hành trình du lịch Trà Vinh, ấn tượng ban đầu của chúng tôi với Trà Vinh chính là tỉnh miền tây này có rất nhiều chùa chiềng.

Nếu đã đến Trà Vinh thì bạn không thể không ghé thăm các chùa như chùa Hang, chùa Phnom Penh, chùa Âng, chùa Cò và ao Bà Hom.

Hầu hết các ngôi chùa ở Trà Vinh đều mang đặc trưng của Phật giáo Nam Tông Khmer, kiểu thiết kế rất khác với phong cách phật giáo bắc tông mà chúng ta thường nhìn thấy xung quanh đường phố Sài Gòn.

Sự tinh tế của những ngôi chùa theo phong cách kiến trúc Phật giáo Nam Tông biểu hiện từ cánh cổng, từ dãy hàng rào cho đến chánh điện.

Hầu hết các vành mái trên các ngôi chùa đều uống cong theo hình đuôi rộng, trên đỉnh mái là hình tượng các linh thần quen thuộc với văn hóa của người Khơ me.

Những món ăn mà bạn không thể bỏ qua trong chuyến du lịch Trà Vinh

Trong mỗi chuyến du lịch Trà Vinh, dù là đi phượt hay đi tour thì bạn không nên bỏ qua những món đặc sản mà bất kỳ du khách nào cũng muốn ăn thử.

Bún nước lèo Trà VinhBún nước lèo Trà Vinh nổi tiếng nhất miền Tây bởi vì sự đặc trưng riêng của nó mà không bất cứ nơi nào có được.

Bún nước lèo Trà Vinh dùng nấm bò hóc để nấu nước dùng nên hương vị đậm đà. Nếu bạn chưa từng ăn mắm bò hóc sẽ không quen với mùi mắm đặc sệt, tuy nhiên, bạn có thể yêu cầu chủ quán sử dụng nước dùng đã làm loãng đi mùi mắm.

Người chủ quán bỏ từng lọn bắp chuối thái mỏng, rau muống bào nhỏ, bông súng, rau thơm vào tô. Sau đó, họ còn cho thêm chút thịt quay, chút bì giòn, chút thịt ba gọi... để làm tăng hương vị cho tô bún. Cuối cùng từng lọn bún gạo thơm ngon được xé lọn để khoanh tròn trong tô.

Rồi người chủ quán nhẫn nại múc từng giá nước dùng trong nồi nước lèo sôi hùn hục trên ngọn lửa cho vào tô.

Khi người phục vụ bưng tô bún để lên bàn, khói vẫn còn bốc lên nghi ngút.

Vài thực khách bắt đầu cuối xuống, miệng nhai nhóp nhép miếng búng đầu tiên trong sự vỡ òa hạnh phúc.

Chù ụ, đặc sản quá ngon của vùng Ba ĐộngChù ụ nhìn giống như ba khía hoặc cua đồng, đây là đặc sản nổi tiếng của vùng Ba Động.

Tại đây, bạn nên thử thưởng thức vài món chế biến từ chù ụ như chù ụ nướng than, chù ụ xào chua ngọt.

Khi món chù ụ được bưng ra, hãy xé từng miếng chù ụ chấm muối tiêu chanh hoặc muối ớt bạn sẽ thấu hiểu được tại sao món chù ụ Ba Động nổi tiếng đến như vậy.

0 nhận xét: