Blog chuyên review sản phẩm Việt Nam

Sau những ngày vùi đầu vào công việc, tôi muốn tìm kiếm một nơi để để "sạt lại năng lượng" và giải phóng những cảm xúc tiêu cực. L...

Ngắm hoàng hôn trên đảo Bà Lụa

Sau những ngày vùi đầu vào công việc, tôi muốn tìm kiếm một nơi để để "sạt lại năng lượng" và giải phóng những cảm xúc tiêu cực. Lần hồi đắn đo, cuối cùng tôi quyết định lựa chọn đi ngắm hoàng hôn trên đảo Bà Lụa - Kiên Giang.


Quần đảo Bà Lụa
Hành trình đến Đảo Bà Lụa

Không ngờ sự ngô nghê của mình lại lớn đến vậy. Là một người miền Tây nhưng tôi chưa từng biết về đảo Bà Lụa. Những tưởng Kiên Giang chỉ có Hà Tiên, Phú Quốc là đẹp, là xanh trong ngọc bích nhưng khi đến Kiên Lương rồi mới biết, thật ra, mình chỉ là một con ếch ngồi sâu trong đáy giếng.


Từ Sài Gòn, chuyến xe khách giường nằm đi xuyên đêm đưa tôi đến Hà Tiên vào một buổi sáng trời xanh trong và dịu mát. 


Hơn 6 giờ, chiếc xe dừng bánh tại bến xe Hà Tiên. Hành khách lục tục xuống xe. Trên những gương mặt người, vài cô chú còn phản phất những mõi mệt đường dài, vài anh chị dường như cũng là khách du lịch như tôi lại tỏa ra chút gì đó hân hoan và vui thích.


Khoát ba lô lên vai, tôi chọn một chuyến xe buýt để di chuyển từ Hà Tiên đến Chùa Hang, Kiên Lương.


Sau một hồi chờ đợi buồn chán, chiếc xe buýt cuối cùng rồi cũng lăn bánh rời đi. 


Sau mấy hồi vượt qua những tuyến đường nội đô với nhiều ngã rẽ, nhiều khúc cua, tốc độ xe rồi cũng nhanh dần hơn. Hà Tiên đắt đầu trôi đi bên ngoài khung cửa kính, lướt qua trong mắt tôi như một cuộc tua nhanh trên màn hình tivi. 


Tạm biệt Hà Tiên! Tạm biệt những ngõ đường quen thuộc như bao ngõ đường khác trên đất nước Việt Nam. 


Thị xã Hà Tiên
Vượt sóng trời đến Đảo Bà Lụa

Những đợi mong cuối cùng rồi cũng được nhận lại quả ngọt. Đảo Bà Lụa sắp tới. Còn Chùa Hang thì đang hiện hữu trước mặt.


Khi bước chân vừa khẻ chạm xuống đường, lạ lùng còn chưa khép lại, tôi đã đánh hơi được mùi của biển mặn, của sóng trời thăm thẳm.


Khép nép bước tới gần một người địa phương và hỏi nhỏ, vị thổ địa già bảo, nếu muốn đến đảo Bà Lụa thì vào khu du lịch Chùa Hang mua vé.


Tôi gật đầu cảm ơn nhìn theo người thổ địa già cho đến khi bóng ông khuất vào dãy hàng dừa xanh mướt đang réo hát.


Và rồi chuyến tàu mong đợi đã đến. Lần đầu chơi vơi chao đảo cùng con tàu đang lướt sóng khiến tôi hơi chếnh choáng. Thứ chếnh choáng này giống như một men say phấn khích. Tôi vừa ôm thành tàu vừa nhìn biển rộng mênh mông. Kia là những con tàu của ngư dân đang khai thác biển. Kia là những chim trời đang tung bay trong một trời xanh biển rộng.


Sau hơn 40 phút lênh đênh trên tàu, tôi đã đặt chân đến đảo Bà Lụa, hòn đảo huyền thoại mà tôi chỉ nhìn thấy từ những ảnh hình trên internet.


Một trong những chiếc tàu đưa khách đi đến đảo Bà Lụa

Buổi hoàn hôn đầu tiên trên Đảo Bà Lụa

Sau khi sắp xếp được nơi chốn nghỉ ngơi, người chủ nhà trọ mách bảo cho tôi vài nơi đẹp nhất trên đảo Bà Lụa và cách thức thưởng thức những đặc sản địa phương ngon lành nhất.

Và thật may mắn, thời điểm vừa tôi vừa đến đảo Bà Lụa cũng là lúc hoàn hôn vừa rơi xuống ở đằng kia đại dương.

Không thể bỏ lỡ khoảnh khắc tuyệt vời này, tôi nguồn xuống bên cạnh một gốc dừa, mãi mê ngắm nhìn mặt trời đang nhích dần từng nấc, bịn rịn chia tay trong một chiều hãy còn đầy những hân hoan cùng khách lạ.


Đằng trước tôi, một vài du khách không biết tới đây từ lúc nào đã bắt đầu dựng lều cắm trại. Những bạn trẻ này chọn cách qua đêm ngoài trời trên đảo Bà Lụa để lắng nghe sóng biển rì rào, hoặc để tận hưởng những cơ hội hiếm hoi khih hòa mình trong một môi trường thiên nhiên trong sạch.

Một vài người khác chẳng ngại ngùng ngồi xuống bải cát, đốt lửa lên và chuẩn bị bữa tiệc tối với món hải sản thu được từ buổi chiều rong ruỗi bên bờ biển.

Và khi những người khách bên cạnh bắt đầu tụ hợp, tôi vẫn ngồi đấy, vẫn ngã lưng vào gốc dừa, vẫn không muốn rời đi dù hoàng hôn đã tắt trên đảo Bà Lụa từ rất lâu.


0 nhận xét: